Những sản phẩm, dịch vụ nào nên sử dụng Instagram?

Ở đâu có người ở, nơi đó sẽ có chợ. Mạng xã hội cũng tương tự như thế. Trang mạng nào có người dùng thì trang mạng đó chắc chắn sẽ có người kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi một trang mạng khác nhau sẽ có đối tượng khác nhau. Đối với Instagram thì đối tượng chủ yếu chính là các bạn nữ từ 16 – 24 tuổi. Do đó, tại Instagram, các mặt hàng, dịch vụ cũng có sự khác biệt so với Facebook hay Twitter. Dưới đây là những sản phẩm, dịch vụ đang phổ biến trên Instagram, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

ban hang tren instagram

Quần áo, thời trang
Có lẽ sản phẩm được kinh doanh nhiều nhất trên Instagram chính là quần áo và các phụ kiện thời trang đi kèm như giày, túi xách, nón… Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng theo quan sát của chúng tôi, cứ 10 cửa hàng thì sẽ có 6 đến 7 cửa hàng chuyên kinh doanh quần áo, phụ kiện thời trang. Điều này cũng dễ hiểu vì như đã đề cập, đối tượng người dùng chủ yếu trên Instagram tại Việt Nam là các bạn nữ độ tuổi 16 đến 24. Đây là nhóm khách hàng luôn có sự quan tâm và đầu tư rất lớn cho việc làm đẹp.
Vì vậy, nếu bạn đang hướng đến việc kinh doanh quần áo, phụ kiện thời trang thì Instagram là một kênh chắc chắn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “đất chật” thì người sẽ đông. Khi quyết định khởi nghiệp bằng mặt hàng này trên Instagram, bạn phải thật sự cân nhắc mức độ cạnh tranh hiện có. Và tốt nhất, bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình ngay từ đầu trên Instagram để tạo sự khác biệt và chinh phục nhiều khách hàng nhất có thể.

ban my pham tren instagram
Mỹ phẩm
Mỹ phẩm là nhóm sản phẩm thứ hai được nhiều người quan tâm trên Instagram. Tương tự như quần áo, mỹ phẩm là cũng mặt hàng đánh trúng tâm lý, nhu cầu của các bạn nữ. Do đó, có không ít những bạn kinh doanh mỹ phẩm trên Instagram nhưng so với quần áo thì mặt hàng này vẫn có phần kém cạnh hơn. Điều này có thể lý giải qua việc Instagram chuyên tập trung vào chia sẻ hình ảnh và video. Do đó, người dùng khó có thể đánh giá chất lượng sản phẩm qua vài lần nhìn đầu tiên. Điều này khác biệt so với quần áo. Người dùng có thể dễ dàng đánh giá quần áo đó có phù hợp với mình không thông qua hình ảnh của các bạn nữ mẫu mặc những bộ trang phục đó.
Để giải quyết hạn chế này, không ít các cửa hàng đã kết hợp hai trong một. Nghĩa là họ sẽ tập trung bán quần áo và xen lẫn là các mặt hàng mỹ phẩm. Vì thế, nếu bạn mong muốn chỉ tập trung vào việc kinh doanh mỹ phẩm thì cần phải cân nhắc đến mức độ rủi ro. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giá trị của nó. Bạn đầu tư càng nhiều và mức độ rủi ro càng cao thì mức thành công sẽ càng lớn.

ban do an vat tren instagram
Đồ ăn vặt
Nhómsảnphẩmthứbamàcácbạnnữtrẻquan tâm chínhlàđồănvặt. Đâylàmặthànggần như chiếm một tỉ lệ nhất định trên Instagram. Mặc dù bạn không thể kiểm tra chất lượng món ăn thông qua hình ảnh nhưng thị giác có sức ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của chúng ta. Đã bao giờ bạn cảm thấy thèm thuồng và “chảy nước miếng” khi nhìn hình ảnh một món ăn ngon và hấp dẫn hay chưa? Khi đó, bạn có khát khao được tận hưởng món ăn đó hay không? Đây chính là cách mà không ít các bạn kinh doanh mặt hàng ăn uống trên Instagram đang áp dụng – sử dụng những hình ảnh thu hút, hấp dẫn nhất. Thế nên, nếu bạn có khả năng tạo ra những bức ảnh đẹp và cuốn hút thì tại sao không thử kinh doanh thức ăn vặt trên Instagram nhỉ?

Những xu thế trong tương lai
Mặc dù những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm và thức ăn vặt đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường kinh doanh trên Instagram nhưng trong thời gian gần đây, cũng dần xuất hiện một số mặt hàng khác. Theo chúng tôi đánh giá thì đây có thể sẽ là những xu thế mới xuất hiện trên Instagram trong thời gian tới. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé, biết đâu chúng sẽ mang đến cho bạn một ý tưởng tuyệt vời nào đó thì sao? Các dịch vụ đó bao gồm:
– Dịch vụ làm đẹp, spa chăm sóc da
– Dịch vụ bói bài tarot, xem chỉ tay
– Dịch vụ chụp hình cưới
– Dịch vụ du lịch, cho thuê phòng ở homestay
– Dịch vụ chăm sóc chó mèo
– …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *