Những nội dung và hình ảnh nào nên đăng lên Instagram để thu hút khách hàng?

Instagram không còn là một trang mạng xã hội đơn thuần dành cho cá nhân nữa. Hiện nay, ngày càng nhiều người làm Marketing dần nắm bắt xu thế và đầu tư vào việc thúc đẩy các tài khoản Instagram của mình lên. Phần lớn các bài đăng trên Instagram tập trung vào hình ảnh, video, ảnh động (gif). Dưới đây là danh sách một số nội dung, hình ảnh mà bạn có thể tham khảo để đăng lên tài khoản Instagram của mình nếu như muốn thu hút người dùng.

Hình ảnh hậu trường
Đừng nghĩ rằng việc làm Marketing trên Instagram là chỉ tập trung vào việc giới thiệu những thông tin, nội dung về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Instagram dù sao vẫn là trang mạng xã hội và mọi người luôn thích những gì gần gũi, vui vẻ. Do đó, những hình ảnh hậu trường luôn là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn cá nhân hóa tài khoản của mình.

danh ngon cuoc song
Những câu châm ngôn truyền cảm hứng
Mọi người luôn muốn hướng đến điều tốt đẹp và tích cực. Vì thế, với những câu châm ngôn ý nghĩa, bình dị nhưng lại truyền cảm hứng thì luôn được nhiều người chia sẻ. Vì thế, bạn hãy đăng hình ảnh kèm theo một câu châm ngôn liên quan đến người theo dõi bạn. Điều này sẽ giúp bạn và họ gắn kết hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ là những câu châm ngôn bạn muốn chia sẻ phải khiến bạn cảm thấy hứng thú trước tiên nhé.

Những con số thú vị
Một cách thức hiệu quả khác để thu hút người theo dõi chính là chia sẻ những con số thú vị. Bạn có thể tìm kiếm những con số này trong các báo cáo hay nghiên cứu. Hoặc bạn cũng có thể tự thực hiện một khảo sát nhỏ trên tài khoản của mình. Ví dụ, bạn có thể hỏi người dùng của mình xem họ dành bao nhiêu giờ một ngày để làm đẹp và hãy chia sẻ con số khảo sát cuối cùng với tất cả mọi người.

Những nội dung đúng thời điểm
Hãy nhớ rằng trong một năm sẽ có nhiều sự kiện đặc biệt xảy ra. Nhiệm vụ của bạn là phải có kế hoạch ngay từ đầu năm hoặc ít nhất từ đầu mỗi tháng cho các bài đăng của mình. Bạn sẽ đăng nội dung gì vào “Ngày của cha”? Đâu là những nội dung ý nghĩa, hình ảnh thú vị cho ngày Valentine? Một bài đăng đúng thời điểm lúc nào cũng thu hút nhiều người theo dõi và tương tác.

khuyen mai tren instagram

Những chương trình khuyến mãi
Mọi người luôn thích được nhận một món quà nào đó. Vì thế, mỗi khi có những chương trình khuyến mãi hay quà tặng, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều người quan tâm và tương tác trên tài khoản Instagram của bạn. Do đó, nếu bạn muốn số lượng theo dõi tài khoản mình không ngừng gia tăng thì hãy định kỳ tổ chức các chương trình khuyến mãi này. Điều này sẽ giúp tài khoản Instagram của bạn luôn sinh động.

chuc mung sinh nhat tren instagram

Lời chúc sinh nhật người theo dõi
Nếu bạn đang theo dõi một tài khoản Instagram và vào ngày đẹp trời nào đó, bạn thấy tài khoản đó đăng lên tường nhà họ lời chúc sinh nhật bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Ai cũng mong muốn nhận được những điều tốt nhất và luôn muốn mọi người nói về mình. Thế nên, nếu bạn dành thời gian quan tâm khách hàng và chia sẻ một lời chúc vào ngày đặc biệt của họ, chắc chắn bạn sẽ không chỉ nhận được sự hài lòng từ họ mà còn là những lời chia sẻ tới người khác. Và để làm điều này, tốt nhất bạn nên tạo ra những biểu mẫu để người dùng chủ động điền thông tin cho bạn. Ví dụ, bạn có thể đưa ra ưu đãi giảm giá sản phẩm nếu họ đăng ký làm thành viên cửa hàng của bạn. Như thế, bạn đã có ngày tháng năm sinh của họ rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *