Bí Quyết Marketing Trên Instagram Hiệu Quả (phần 2)

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 4 bí quyết đầu tiên giúp bạn Marketing hiệu quả trên instagram bao gồm sử dụng hình ảnh vuông, kiểm soát lượng truy cập instagrambằng ứng dụng bit.ly, quảng bá thương hiệu của người khác và tận dụng các xu hướng Hashtags trên instagram. Ở bài này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn 4 “tuyệt chiêu” sau đây mà không ít các chuyên gia Marketing trên instagram đang sử dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

dang video len instagram
Bí quyết 1: Kết hợp hình ảnh và video
Một trong những xu thế nổi bật của Digital Marketing chính là video. Theo thống kê, 1/3 thời gian truy cập internet của người dùng là xem video. Và trung bình một tuần, 45% số người dùng Facebook và Youtube dành hơn 1 giờ để xem video. Điều này cho thấy video có khả năng thu hút vô cùng lớn. Vì thế, nếu bạn mong muốn “lôi kéo” nhiều người theo dõi hơn cho tài khoản instagram của mình thì video phải là một trong những công cụ chiến lược của bạn.
Có nhiều cách khác nhau để làm video. Nếu bạn có kỹ năng thiết kế, biết cách sử dụng các phần mềm dựng video chuyên nghiệpthì nên sử dụng các ứng dụng cao cấp như Adobe Premiere để tạo ra các video chất lượng. Mặt khác, nếu bạn không giỏi về kỹ thuật thì chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn các phần mềm đơn giản như Window Movie Maker, Proshow Gold hay thậm chí là sử dụng chức năng chỉnh sửa video của instagram.
chu de dang tren instagram
Bí quyết 2: Xác định chủ đề và kế hoạch nội dung instagram cho từng tháng
Hạn chế mà nhiều bạn kinh doanh hay gặp phải là việc đăng nội dung một cách tùy hứng. Tất nhiên, nội dung kèm theo cảm xúc sẽ luôn có khả năng thu hút người khác nhiều hơn. Thế nhưng, liệu bao lâu bạn mới có cảm hứng một lần? Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng có cảm xúc cho bài đăng của mình và những bài đăng đó luôn thu hút mọi người. Và bạn cũng không thể để trang instagram của mình im ắng quá lâu nếu như không thường xuyên đăng bài vì thiếu cảm xúc, có phải không?
Cách giải quyết tốt nhất là hãy xác định chủ đề bài đăng cho từng tháng và sau đó lập kế hoạch cụ thể từng bài cho tháng đó. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang trên instagram thì bạn có thể tập trung đưa ra những bản collection trang phục theo mùa xuân, hạ, thu, đông. Và ở mỗi mùa khác nhau, bạn lại lựa chọn những chủ đề nổi bật cho mùa đó. Đó có thể là xu hướng trang phục mùa xuân hoặc hoài cổ về trang phục ngày hè thập niên 80s. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng cạn kiệt ý tưởng và nội dung.

Bí quyết 3: Quảng bá sản phẩm, thương hiệu thông qua những người có sức ảnh hưởng (influencers)
Cách nhanh nhất đưa bạn đi xa hơn chính là đứng trên vai những người “khổng lồ”. Hãy tìm kiếm ít nhất một người “khổng lồ” có thể nhấc bạn lên cao. Có thể, bạn sẽ cảm thấy lo sợ, khó khăn khi thực hiện điều này. Bạn cho rằng những người có sức ảnh hưởng chẳng có lý do gì mà đi giúp bạn miễn phí? Và nếu bạn mong muốn nhận sự giúp đỡ từ họ thì bạn phải bỏ ra một khoảng ngân sách không hề nhỏ? Chắc chắn, những người có sức ảnh hưởng sẽ quan tâm đến việc bạn trả bao nhiêu khi đăng một nội dung, thông tin lên tài khoản của họ. Thế nhưng, hãy nhớ rằng tiền không phải là tất cả. Nếu như bạn bị bó buộc bởi đồng tiền thì bạn sẽ khó có thể tìm ra giải pháp thay thế. Những người có sức ảnh hưởng đều là con người! Họ luôn có những mối quan tâm, nhu cầu và sở thích riêng. Vì thế, bạn hãy thử nghĩ xem bằng cách nào họ sẵn sàng giúp bạn mà không nhận một đồng nào? Một trong những cách thông minh là sử dụng chính sản phẩm bạn đang kinh doanh. Bạn bán quần áo? Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tặng cho họ những mẫu quần áo đẹp nhất trong suốt một năm. Và ngược lại, họ sẽ quảng bá trang instagram giúp bạn. Tại sao không?
quang cao tren instagram
Bí quyết 4: Sử dụng quảng cáo instagram
Tương tự Facebook, instagram cũng đang liên tục thay đổi các chính sách và thuật toán của mình để hạn chế lượng tiếp cận người dùng của các fanpage, tài khoản kinh doanh. Đây là điều dễ hiểu vì nếu Facebook hay instagram không làm điều này thì họ sẽ không có đủ doanh thu để “nuôi” bộ máy đồ sộ. Thế nên, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng quảng cáo instagram nếu bạn mong muốn những sản phẩm, thương hiệu của mình tiếp cận người dùng nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, bạn không nên “vung tay quá trán”. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên dành ra một khoảng ngân sách nhất định để chạy quảng cáo và thường xuyên kiểm tra hiệu quả của mức đầu tư đó. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy không tự tin về khả năng chạy quảng cáo của mình, thì tốt nhất hãy tìm kiếm một đơn vị có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo instagram. Nếu bạn còn đang băn khoăn về điều này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *