4 Bí Quyết Marketing Trên Instagram Hiệu Quả

Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng instagram? Có lẽ ứng dụng này không còn quá xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là các bạn nữ. Có thể nói, instagram là một kênh bán hàng không thể thiếu đối với những sản phẩm liên quan đến thời trang, làm đẹp phục vụ cho các bạn nữ giới. Thế nhưng, liệu bạn đã biết cách Marketing hiệu quả trên instagram? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 bí quyết Marketing cực chất trên ứng dụng chia sẻ hình ảnh hàng đầu thế giới này.

Hinh anh vuong tren instagram

Bí quyết 1: Sử dụng hình ảnh vuông

Như chúng ta đã biết, instagram là một mạng xã hội tập trung vào việc chia sẻ hình ảnh với nhau. Do đó, nếu như bạn muốn thu hút khách hàng của mình thì việc đầu tiên là bạn phải đảm bảo những bức ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Theo chia sẻ của các chuyên gia Marketing thì một bức ảnh chất lượng trên instagram nên là ảnh vuông. Để có được những bức ảnh vuông chất lượng, bạn có thể tận dụng những ứng dụng có sẵn trên các điện thoại thông minh. Một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay phục vụ cho việc chụp ảnh là Camera Awesome của nhóm SmugMug. Hiện tại, ứng dụng này đã có trên cả iOS và Android.

link rut gon bitly

Bí quyết 2: Sử dụng các ứng dụng làm ngắn đường link để kiểm soát lượng truy cập website

Tùy vào từng sản phẩm kinh doanh khác nhau mà mỗi người sẽ có mục đích sử dụng instagram của riêng mình. Nếu như bạn sử dụng instagram như là một kênh công cụ thu hút người dùng về website của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng làm ngắn đường link để kiểm soát lượng truy cập website từ instagram. Một trong những hạn chế của instagram chính là Google Analytics không thể cho bạn biết chính xác số lượng người dùng truy cập website bạn từ instagram. Do đó, bạn hãy sử dụng ứng dụng bit.ly. Ứng dụng này ngoài việc giúp bạn làm ngắn đường link website của mình thì còn thống kê cho bạn số người đã nhấn vào link.
quang cao thuong hieu tren instagram
Bí quyết 3: Hãy quảng bá thương hiệu của người khác
Quảng bá thương hiệu của người khác trên tài khoản instagram của bạn? Bạn đang nghĩ rằng chúng tôi nói nhầm điều gì đó ở đây? Không. Thực tế thì đó là điều chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy quảng bá thương hiệu, sản phẩm của người khác ngay chính trên tài khoản instagram của bạn khi có thể. Việc bạn đăng, chia sẻ hay tag một thương hiệu, sản phẩm khác sẽ cho họ thấy thiện chí của bạn. Và tất nhiên rồi, “bánh ít đi, bánh quy lại”. Bạn nói về họ trên trang của bạn thì họ cũng sẽ nói về bạn trên trang của họ. Điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn và khách hàng của đối tác trở thành khách hàng chung của cả hai. Như vậy, bạn đã gia tăng số lượng khách hàng của mình lên gần gấp đôi rồi đấy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên chia sẻ sản phẩm hay thương hiệu của những mặt hàng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình bạn nhé.
Hashtag pho bien tren instagram
Bí quyết 4: Tận dụng các ứng dụng để tìm kiếm xu hướng Hashtags trên instagram
Kể từ khi Facebook cho ra đời chức năng Hashtags thì hiện nay hầu như bất kỳ trang mạng xã hội nào cũng đều có tính năng này. Việc sử dụng Hashtags không chỉ đơn thuần là để mọi người dễ dàng tìm kiếm. Ẩn đằng sau đó là cả một nền công nghệ về dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).Nếu như bạn mong muốn có thể Marketing hiệu quả trên instagram thì đừng bỏ qua việc tìm kiếm xu hướng các Hashtags được sử dụng nhiều trên instagram. Nếu như những Hashtags đó có liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn thì hãy đặt chúng vào tất cả các bài đăng của mình. Ngược lại, nếu bạn nhận thấy thương hiệu, sản phẩm của mình không nằm trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thì hãy tận dụng chúng để tìm hiểu và phân tích xu hướng, sở thích hiện nay của khách hàng. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn đi đúng hướng hơn. Bạn có thể sử dụng một số website giúp phân tích xu hướng Hashtags trên instagram như Iconosquare, Webstagram, Tagboard, Keyhole hay Tags for Likes.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *